Login

Lost your password?
Don't have an account? Sign Up

ทำอย่างไรไม่ให้กระบะทรายแมวส่งกลิ่น?

ปัญหากลิ่นเหม็นอับในบ้าน เกิดมาจากอะไร และควรแก้อย่างไร.กลิ่นเหม็นอับในบ้านไม่ใช่เรื่องที่ควรเพิกเฉย! เพราะมันอาจบ่งบอกได้ว่าบ้านคุณไม่(ค่อย)สะอาด อีกทั้งยังทำให้รู้สึกหงุดหงิดรำคาญด้วย แขกไปใครมาก็ไม่รู้สึกสุนทรีย์เท่าไหร่.กลิ่นเหม็นอับในบ้านเกิดมาจากอะไรได้บ้าง และจะแก้ได้อย่างไร?

.

1. การตากผ้าในบ้าน ในจุดที่ไม่มีแสงแดดส่องเข้ามาได้เลยแม้แต่น้อยการตากผ้าในตัวบ้านจะทำให้ผ้าแห้งช้าและมีกลิ่นอับชื้นได้ เพราะที่อากาศไม่ค่อยถ่ายเท ไม่มีลม ไม่มีแดด ดังนั้นถ้าไม่สะดวกที่จะตากผ้ากลางแจ้งจริงๆ(เช่น ฝนตก หรือที่อยู่อาศัยไม่มีบริเวณมากพอ) อย่างน้อยก็ควรตากในที่ที่พอมีลมพัดผ่าน หรือมีแสงส่องมาถึงบ้าง เช่น ระเบียงบ้าน เป็นต้น .

.

1. การตากผ้าในบ้าน ในจุดที่ไม่มีแสงแดดส่องเข้ามาได้เลยแม้แต่น้อยการตากผ้าในตัวบ้านจะทำให้ผ้าแห้งช้าและมีกลิ่นอับชื้นได้ เพราะที่อากาศไม่ค่อยถ่ายเท ไม่มีลม ไม่มีแดด ดังนั้นถ้าไม่สะดวกที่จะตากผ้ากลางแจ้งจริงๆ(เช่น ฝนตก หรือที่อยู่อาศัยไม่มีบริเวณมากพอ) อย่างน้อยก็ควรตากในที่ที่พอมีลมพัดผ่าน หรือมีแสงส่องมาถึงบ้าง เช่น ระเบียงบ้าน เป็นต้น

.

2. แทบไม่เปิดหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทถึงแม้ว่าคุณจะมีเงินมากพอที่จะจ่ายค่าไฟฟ้าได้อย่างไม่จำกัด แต่ก็ไม่ได้แปลว่าคุณควรจะเปิดแอร์ตลอด 24 ชม. แบบนั้นจะทำให้ห้องมีกลิ่นอับได้ เพราะอากาศไม่ได้ถ่ายเทเลย ทางที่ดีควรเปิดหน้าต่างระบายอากาศบ้าง โดยช่วงเช้าจนถึงบ่ายเหมาะที่สุด เป็นแดดกำลังดี

.

3. ไม่ซักชุดเครื่องนอนชุดเครื่องนอนเป็นของสำคัญมาก ต้องซักบ่อยๆ เพราะเป็นของที่คุณต้องใช้หลับนอนทุกวัน คราบเหงื่อ คราบไคล คราบมันต่างๆสามารถไปเกาะติดตามปลอกหมอน ผ้าห่ม ผ้าปูที่นอนได้ นานๆไปจะเกิดทั้งกลิ่นอับและกลิ่นเหม็นเปรี้ยว ทำให้ห้องนอนไม่น่านอน.ดังนั้น ถอดชุดเครื่องนอนไปซักบ้าง สัปดาห์ละครั้งกำลังเหมาะ

.

4. ไม่ดูแลความสะอาดให้สัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะอย่างยิ่งใครที่เลี้ยงสัตว์ระบบปิด ยิ่งต้องระวังเรื่องความสะอาดมาก เพราะเมื่อไม่สะอาดแล้ว กลิ่นเหม็นจะตามมา คุณควรหมั่นใส่ใจความสะอาดให้หมดทุกด้าน ไม่ว่าจะอาบน้ำสัตว์เลี้ยง เปลี่ยนทรายให้แมว เก็บกระดาษรองอึฉี่ของหมา ตลอดจนกวาดถูบ้านบ่อยๆ ก็สามารถช่วยได้ ทำเป็นประจำบ้านไม่มีกลิ่นเหม็นแน่นอน

.

5. การทำครัวในบ้านบ้านใครที่ทำครัวแบบฝรั่ง คือต้องปรุงอาหารภายในบ้าน ให้ระวังมากๆ เพราะทั้งควัน ทั้งไอน้ำมัน ทั้งกลิ่นอาหาร กลิ่นเครื่องปรุงจะคลุ้งไปทั่ว ทำให้ในระยะยาวสะสมเป็นกลิ่นอับได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูประเภทผัดไฟแรง ทอดน้ำมันท่วม ควรเลี่ยง ให้ไปตั้งเตาทำนอกตัวบ้านจะดีกว่า

.

6. ใช้ นาโน เอนไซม์บอล (Nano Enzyme Ball) เป็นตัวช่วยเสริมความสบายใจและความมั่นใจอีกขั้น ด้วยผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเหม็นที่เกิดจากชีวภาพ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นจากสัตว์เลี้ยง กลิ่นจากขยะ/เศษอาหาร ฯลฯ

.

เพียงแค่นำไปวางในห้องที่รู้สึกว่ามีกลิ่นเหม็นอับเท่านั้น ตัวบอลก็จะช่วยดูดซับกลิ่นไม่ถึงประสงค์ให้หายไปได้

.

Nano Enzyme Ball มีจำหน่ายแล้วที่

แผนก DIY บุญถาวรทุกสาขาในเขตกรุงเทพฯ.

สั่งซื้อสินค้าได้ทาง

1.Shopee : https://shopee.co.th/shop/177563323/

2.Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/tanasanonline

3.Line My Shop : line://app/1572442362-jGxDDGRp?page=@nanoenzymeball.

ติดต่อทีมขาย นาโน เอนไซม์บอล :

LINE : @nanoenzymeballโทร : 02 931 6399 / 062 535 6446

#nanoenzymeball #นาโนเอนไซม์บอล #กำจัดกลิ่น #กลิ่นเหม็น #ดับกลิ่น #กลิ่นอับ #กลิ่นห้อง #ห้องเหม็น