Login

Lost your password?
Don't have an account? Sign Up

เรื่องสุขภาพและกลิ่นที่คนชอบนอนกับหมาแมวต้องรู้?

เรื่องสุขภาพและกลิ่นที่คนชอบนอนกับหมาแมวต้องรู้


การพาน้องหมาน้องแมวไปนอนบนที่นอนด้วยถือเป็นสิ่งที่น่ารักมาก อีกทั้งยังช่วยลดความเหงา คลายความเครียด เติมความสุขให้กับเจ้าของได้ด้วย
แต่ทั้งนี้เจ้าของก็ต้องรักษาความสะอาดของทั้งตัวสัตว์เลี้ยงและภายในห้องให้ดี ไม่อยากนั้นจะทั้งสกปรกและมีกลิ่นเหม็น ปัญหาสุขภาพก็จะถามหาอย่างแน่นอน
สิ่งที่ควรรู้(และปฏิบัติตาม) ถ้าคุณรักที่จะพาเพื่อนซี๊สี่ขาไปนอนด้วย(แทบ)ทุกคืน


1. จากที่ปรกติคุณอาจจะขี้เกียจซักชุดเครื่องนอน ถ้ารักที่จะพาสัตว์เลี้ยงมานอนด้วย คุณก็ต้องขยันซัก
เพราะยิ่งสัตว์เลี้ยงมาคลุกคลีกับคุณมาก กลิ่นของพวกมันก็จะติดอยู่ตามหมอน ผ้าปู ผ้าห่ม บางทีคุณอาจจะไม่รู้ตัวว่ามีกลิ่น แต่การทิ้งชุดเครื่องนอนไว้นานๆโดยไม่ซักเลยไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน ต่อให้คุณไม่มีสัตว์เลี้ยงก็ตาม

2. บางทีคุณอาจจะต้องแปรงฟันให้สัตว์เลี้ยงของคุณที่จริงแล้วข้อนี้ไม่จำเป็น แต่ถ้าคุณนอนใกล้ชิดกับสัตว์เลี้ยงมาก และรู้สึกว่าปากมันกลิ่นแรง ให้คุณลองซื้อแปรงสีฟันกับยาสีฟันสำหรับใช้กับสัตว์เลี้ยงมา แล้วแปรงฟันให้มันเสีย หรือจะเลือกเป็นสเปรย์ดับกลิ่นปากแทนก็ได้


3. ให้ระมัดระวังกลิ่นฉี่น้องแมวในฉี่น้องแมวมีแอมโมเนียอยู่ ทำให้กลิ่นค่อนข้างแรงกว่าฉี่ของน้องหมา เพราะฉะนั้นคุณห้ามปล่อยให้น้องแมวฉี่ใส่ทรายจนแฉะแล้วสุมกันจนเป็นจอมปลวกเด็ดขาด กลิ่นจะรุนแรงแสบจมูกมาก
ที่สำคัญคือถ้ากระบะทรายสกปรกมากๆ น้องแมวจะไม่ยอมใช้ ทำให้น้องอาจต้องอั้นฉี่อั้นอึ สุดท้ายแล้วระบบขับถ่ายก็จะมีปัญหาได้ ต้องระวัง

4. รู้หรือไม่ว่ากลิ่นของสัตว์เลี้ยงก็สามารถติดอยู่ตามผ้าม่านได้ถึงแม้ว่าน้องหมาน้องแมวของคุณจะไม่ได้ไปยุ่งอะไรกับผ้าม่านในห้องเลย แต่ถ้าพวกมันอยู่ไปนานๆแล้ว กลิ่นของพวกมันก็จะติดอยู่ตามเนื้อผ้าได้ เพราะฉะนั้นควรเอาผ้าม่านไปซักบ้าง เพื่อไม่ให้มีกลิ่นอับในระยะยาว


5. ทำความสะอาดห้องนอนบ่อยๆสิ่งสำคัญที่สุดในการพาสัตว์เลี้ยงเข้ามานอนในห้องด้วย คือต้องหมั่นทำความสะอาดห้องนอนอยู่เสมอ ทั้งกวาดทั้งถู อย่าให้มีฝุ่นเหลือ เพราะไม่ว่าใครสูดเข้าไปก็เป็นอันตรายต่อสุขภาพทั้งนั้น โดยเสี่ยงที่จะเกิดโรคทางเดินหายใจได้

6. ระวังอย่านอนใกล้มากจนจมูกอยู่ชิดติดกับขนของสัตว์เลี้ยงแนะนำให้รักษาระยะห่างสักนิด โดยควรหลีกเลี่ยงการนอนใกล้มากจนจมูกชนกับขนของน้องหมาน้องแมว เพราะคุณอาจสูดขนน้องเข้าไปแล้วเป็นอันตรายได้

7. ใช้ นาโน เอนไซม์บอล (Nano Enzyme Ball) เป็นตัวช่วยดักจับกลิ่นอับ หลับสบาย ไร้กังวล
และเพื่อให้มั่นใจว่าจะไม่มีกลิ่นเหม็นอับ อย่าลืมเลือก นาโน เอนไซม์บอล (Nano Enzyme Ball) ผลิตภัณฑ์ช่วยดับกลิ่นเหม็นจากชีวภาพ เพียงแค่แกะออกมาจากกล่อง หยิบมา 1 ลูกแล้ววางหรือใส่ถุงตาข่ายบางๆแขวนไว้ในห้อง ใช้งานง่าย ดับกลิ่นได้จริง

.

Nano Enzyme Ball มีจำหน่ายแล้วที่

แผนก DIY บุญถาวรทุกสาขาในเขตกรุงเทพฯ.

สั่งซื้อสินค้าได้ทาง

1.Shopee : https://shopee.co.th/shop/177563323/

2.Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/tanasanonline

3.Line My Shop : line://app/1572442362-jGxDDGRp?page=@nanoenzymeball.

ติดต่อทีมขาย นาโน เอนไซม์บอล :

LINE : @nanoenzymeballโทร : 02 931 6399 / 062 535 6446

#nanoenzymeball #นาโนเอนไซม์บอล #กำจัดกลิ่น #กลิ่นเหม็น #ดับกลิ่น #กลิ่นอับ #กลิ่นห้อง #ห้องเหม็น