Login

Lost your password?
Don't have an account? Sign Up

วิธีง่าย ๆ กำจัดกลิ่นฉี่แมวอย่างได้ผล 😸😸

หากคุณเป็นทาสแมว หลายคนคงรู้ว่าอานุภาพของกลิ่นฉี่แมวเป็นอย่างไร กลิ่นจะเหม็นและฉุนมาก บางคนใช้ทรายแมวช่วยแต่ก็ยังเอากลิ่นฉี่แมวไม่อยู่ ถึงจะนำกระบะฉี่และทรายแมวไปตากแดดแล้วก็ยังมีกลิ่น ทำให้ทาสแมวปวดหัวกับปัญหานี้อย่างมาก เราลองมาดูวิธีแก้ไขกันดีกว่าว่าควรทำอย่างไร เพราะพวกเราเป็นทาส ทาสจึงต้องจัดการดูแลความสะอาดอย่างดีเพื่อให้เจ้านายเหมียวที่เรารักมีความสุข และบรรยากาศภายในบ้านไม่ตลบอบอวนเพราะกลิ่นฉี่ของน้องแมวที่เรารัก แขกไปใครมาก็ไม่ต้องอาย มาดูกันเลยว่ามีวิธีไหนบ้าง

.

1. กำจัดกลิ่นฉี่แมวบนพื้นบ้านและผนังหากคุณเลี้ยงแมวตัวผู้ แน่นอนว่าต้องหนักอกหนักใจปัญหาเรื่องกลิ่นฉี่แมวอยู่แล้ว เพราะเจ้าเหมียวมักฉี่ไปทั่วตามจุดต่าง ๆ ในบ้าน ไม่เว้นแม้จะเป็นพื้นบ้านและผนัง เจ้ากลิ่นนี้เป็นการทำอาณาเขตของแมวตามธรรมชาติของพฤติกรรมสัตว์ตัวผู้ แล้วจะทำอย่างไรเพื่อกำจัดกลิ่นได้นะ วิธีแก้อย่างแรกคือ เห็นน้องแมวฉี่ปุ๊บก็รีบทำความสะอาดทันที แต่หากเราไม่เห็นและปล่อยทิ้งไว้นานควรทำดังนี้

.

👉 นำน้ำยาล้างจานมาผสมน้ำเย็น เช็ดลงไปจุดที่น้องแมวฉี่ไว้แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดให้แห้งทันที วิธีนี้ควรทำซ้ำหลายรอบหน่อย หากกลิ่นยังไม่หายไปให้ใช้เบกกิ้งโซดาโรยทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดออกให้สะอาด ผนังบ้านที่มีกลิ่นฉี่แมวก็ทำวิธีนี้เช่นกัน เพียงเท่านี้กลิ่นฉุนของฉี่แมวก็จะหายไป

.

2. กลิ่นฉี่แมวบนเสื้อผ้าหลายคนชอบฟัดพุงนุ่ม ๆ ของน้องแมว และมักจะคลอเคลีย กอดรัด น้องแมวบ่อย ๆ ย่อมทำให้เสื้อผ้ามีกลิ่นฉุนของฉี่แมวตามไปด้วย ทำให้ออกไปไหนไม่มั่นใจต้องคอยฉีดน้ำหอมตลอดเวลาแต่ก็ยิ่งทำให้กลิ่นฉี่แมวรุนแรงยิ่งขึ้นกว่าเดิมอีก ยิ่งหากน้องแมวของคุณแอบไปฉี่ใส่ตู้เสื้อผ้ายิ่งแล้วใหญ่เลย ลองใช้วิธีนี้ดูว่ากลิ่นจะหายไปหรือไม่

👉 รีบนำเสื้อผ้าที่มีกลิ่นฉี่แมวไปซักทันที ในน้ำสุดท้ายผสมเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูจากแอปเปิลเทลงไปซัก แต่ห้ามปั่นแห้ง ให้รีบนำเสื้อผ้าที่มีกลิ่นไปตากแดดจะช่วยขจัดกลิ่นฉุนของฉี่แมวออกได้หมด

.

3. แมวฉี่ใส่ที่นอนหลายคนมักนำแมวมานอนด้วย ซึ่งปัญหาแมวฉี่ใส่ที่นอนต้องมีแน่อยู่แล้ว ลองมาดูวิธีทำความสะอาดเพื่อกำจัดกลิ่นกันดีกว่า

👉 นำน้ำส้มสายชูผสมน้ำสะอาดฉีดให้ทั่วบริเวณที่แมวฉี่ใส่ ใช้ทิชชู่ซับให้แห้ง ทำซ้ำ 2-3 รอบ แล้วใช้ไดร์เป่าให้แห้ง โรยเบกกิ้งโซดาให้ทั่วบริเวณแล้วทิ้งไว้ ผสมไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์กับน้ำยาล้างจานใส่ในกระบอกฉีด นำไปฉีดให้ทั่วบริเวณที่โรยเบกกิ้งโซดาไว้ แปรงเบา ๆ ให้เบกกิ้งโซดาละลาย รอแห้งแล้วดูดฝุ่นบริเวณนั้น

.

4. แมวฉี่ใส่พรมหากใครเจอปัญหานี้บอกได้เลยว่าแค่คิดจะทำความสะอาดก็เหนื่อยแล้ว เพราะพรมเป็นตัวดูดกลิ่นอย่างดี ลองมาดูวิธีขจัดกลิ่นกัน

👉 ใช้ทิชชู่ซับฉี่แมวออกก่อน ตามมาด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อฉีดพรมให้ทั่วทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วเช็ดออกให้สะอาด ทำซ้ำจนกว่าจะหมดกลิ่น

.

5.แมวฉี่บนโซฟา เบาะรองนั่งหากแมวของคุณฉี่บนโซฟาหรือเบาะรองนั่งที่คุณชอบใช้ในการพักผ่อน กลิ่นฉุนของฉี่แมวคงทำให้คุณไม่ได้พักผ่อนแน่นอน

👉 ฝานเปลือกมะนาวนำไปวางไว้ใกล้ ๆ โซฟา และทำตามขั้นตอนเดียวกับการทำความสะอาดฉี่แมวบนพรม เมื่อเสร็จผสมน้ำส้มสายชูกับน้ำเปล่าไปฉีดพรมเพื่อไม่ให้แมวมาฉี่ใส่อีก

.

เป็นอย่างไรบ้าง 5 วิธีขจัดกลิ่นฉี่ของน้องแมว ไม่ยากเลย แต่ต้องเสียเวลามากหน่อยเท่านั้น หรือหากคุณไม่มีเวลามากพอที่จะทำตามขั้นตอนดังกล่าว ควรหาซื้อผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดกลิ่นฉี่จะง่ายกว่า ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีขายหลากหลายยี่ห้อ เพียงเท่านี้กลิ่นฉี่ของน้องแมวก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับทาสแมวทั้งหลายแล้ว 💦💦

.

หรือ เลือกใช้ นาโน เอนไซม์บอล (Nano Enzyme Ball) ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเหม็นที่เกิดมาจากชีวภาพ สะดวก รวดเร็ว เพียงแค่นำลูกผลิตภัณฑ์ นาโน เอนไซม์บอล (Nano Enzyme Ball) พรมน้ำหรือจุ่มน้ำให้เปียกแล้วไปวางในห้องที่ต้องการ ก็สามารถดับกลิ่นได้สนิท ใช้งานง่าย และสะดวกมีจำหน่ายแล้ววันนี้ที่แผนก DIY บุญถาวรทุกสาขาในเขตกรุงเทพฯ

.

Nano Enzyme Ball มีจำหน่ายแล้วที่

แผนก DIY บุญถาวรทุกสาขาในเขตกรุงเทพฯ.

สั่งซื้อสินค้าได้ทาง

1.Shopee : https://shopee.co.th/shop/177563323/

2.Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/tanasanonline

3.Line My Shop : line://app/1572442362-jGxDDGRp?page=@nanoenzymeball.

ติดต่อทีมขาย นาโน เอนไซม์บอล :

LINE : @nanoenzymeballโทร : 02 931 6399 / 062 535 6446

#nanoenzymeball #นาโนเอนไซม์บอล #กำจัดกลิ่น #กลิ่นเหม็น #ดับกลิ่น #กลิ่นอับ #กลิ่นห้อง #ห้องเหม็น