Login

Lost your password?
Don't have an account? Sign Up

โทษของการใช้สเปรย์ปรับอากาศในบ้าน 🏡🌷🌹❌❌

โทษของการใช้สเปรย์ปรับอากาศในบ้าน 🏡🌷🌹❌❌

สำหรับหลาย ๆ คนที่รักการแต่งบ้านคงปฏิเสธไม่ได้ว่ากำลังใช้สเปรย์ปรับอากาศในบ้านอย่างแน่นอน เพราะอยากให้บ้านมีบรรยากาศที่หอมอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมต่าง ๆ จากสเปรย์ปรับอากาศ แล้วคุณเคยคิดไหมว่าเจ้าสเปรย์ปรับอากาศที่ใช้อยู่ทุกวันนี้ปลอดภัยกับเราแค่ไหน มีข้อเสียอย่างไรบ้าง หลายคนจึงไม่เคยคิดเลยว่าสเปรย์พวกนี้อาจมีโทษก็ได้นั่นก็เพราะสเปรย์น้ำหอมผลิตจากสารเคมีที่มีการสังเคราะห์กลิ่นขึ้นมา ไม่ใช่กลิ่นจากธรรมชาติ ซึ่งอาจมีโทษตามมาก็ได้ เรามาดูโทษของการใช้สเปรย์ปรับอากาศในบ้านกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง👇👇

1. มีสารพิษตกค้าง 🥀🥀

การที่เราใช้สเปรย์ปรับอากาศในห้องต่าง ๆ นาน ๆ ยิ่งห้องนอนด้วยแล้วล่ะก็สเปรย์พวกนี้อาจก่อให้เกิดสารพิษตกค้างในอากาศภายในห้องนั้น ๆ ได้ สารส่วนใหญ่ที่พบจะเป็นสารพาราเบน สารพทาเลท และสารโพลีไซคลิก ซึ่งล้วนเป็นสารก่อมะเร็งทั้งสิ้น รวมถึงโรคภูมิแพ้ หอบหืด และอาการปวดหัวด้วย

2. เป็นสาเหตุที่อาจก่อให้เกิดโรคมะเร็งได้ 🤢🤢

หากคุณชอบฉีดสเปรย์น้ำหอมในที่แคบเช่น ห้องนอน เป็นประจำ อาจมีสารตกค้างทำให้คุณมีปัญหาด้านสุขภาพได้ เพราะสารดังกล่าวมีส่วนประกอบทางเคมีที่ทำปฏิกิริยากับโอโซน และมีส่วนสัมพันธ์กับไนโตรเจนไดออกไซด์ ซึ่งส่งผลต่อการเกิดมะเร็งได้

3. น้ำหอมปรับอากาศอาจมีสารที่มีส่วนขัดขวางการทำงานของระบบฮอร์โมน 🤮🤮

ใครจะคิดว่าสเปรย์ปรับอากาศที่ใช้อยู่นั้นมีสารพาเลท (Phthalates) ซ่อนอยู่ ได้รับการยืนยันจากสถาบัน NRDC หรือหน่วยงานที่มีหน้าที่ตรวจสอบสภาพแวดล้อมและทรัพยากรต่าง ๆ ในอเมริกาว่า สารพาเลท เป็นสารที่มีส่วนขัดขวางการทำงานของระบบฮอร์โมน อาจทำให้ระดับฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนขึ้นสูง ซึ่งเป็นสาเหตุของความผิดปกติในเด็กและทารกในครรภ์ได้

วิธีแก้ไข 📢📢

คุณควรใช้น้ำมันหอมจะดีกว่า น้ำมันหอมที่มาจากธรรมชาติสามารถปรับกลิ่นในอากาศได้ดี ในปัจจุบันมีร้านค้าขายน้ำมันหอมและเตาต้มอยู่มากมาย เพื่อหลีกเลี่ยงสารพิษตกค้างจากสเปรย์ปรับอากาศน้ำมันหอมคือตัวเลือกที่ดีที่สุด รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากธรรมชาติที่ช่วยดูดซับกลิ่นอับต่าง ๆ คุณควรเปิดหน้าต่างบ้างบางครั้งเพื่อให้มีการถ่ายเทอากาศและขจัดกลิ่นอับไม่พึงประสงค์ ซึ่งในปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์มากมายที่ทำจากธรรมชาติและช่วยให้บ้านคุณมีกลิ่นหอม เพื่อสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว ยกตัวอย่างเช่น การบูรหอม ใบเตยหอม เป็นต้น นำทั้งสองอย่างใส่ภาชนะเล็ก ๆ วางไว้ตามจุดต่าง ๆ ที่ต้องการให้มีกลิ่นหอมก็เป็นวิธีที่ช่วยได้อีกวิธีหนึ่ง แต่หากคุณไม่มีเวลาขนาดนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยทำให้บ้านหอมที่มาจากธรรมชาติจะดีที่สุด ✨🌸🌹🌷

📢📢 หรือ เลือกใช้ นาโน เอนไซม์บอล (Nano Enzyme Ball) ผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเหม็นที่เกิดมาจากชีวภาพ สะดวก รวดเร็ว

เพียงแค่นำลูกผลิตภัณฑ์ นาโน เอนไซม์บอล (Nano Enzyme Ball) พรมน้ำหรือจุ่มน้ำให้เปียกแล้วไปวางในห้องที่ต้องการ ก็สามารถดับกลิ่นได้สนิท  ใช้งานง่าย และสะดวก

.

Nano Enzyme Ball มีจำหน่ายแล้วที่

แผนก DIY บุญถาวรทุกสาขาในเขตกรุงเทพฯ.

สั่งซื้อสินค้าได้ทาง

1.Shopee : https://shopee.co.th/shop/177563323/

2.Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/tanasanonline

3.Line My Shop : line://app/1572442362-jGxDDGRp?page=@nanoenzymeball.

ติดต่อทีมขาย นาโน เอนไซม์บอล :

LINE : @nanoenzymeballโทร : 02 931 6399 / 062 535 6446

#nanoenzymeball #นาโนเอนไซม์บอล #กำจัดกลิ่น #กลิ่นเหม็น #ดับกลิ่น #กลิ่นอับ #กลิ่นห้อง #ห้องเหม็น