Login

Lost your password?
Don't have an account? Sign Up

3 วิธีแก้ไขปัญหารองเท้าเหม็น

รองเท้าของคุณมีกลิ่นหรือไม่? ให้รองเท้าคู่โปรด กลับมามีกลิ่นรองเท้าใหม่อีกครั้งด้วยวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้เพื่อขจัดกลิ่นเหม็น

เมื่อถึงฤดูร้อนแสงแดดอุณหภูมิที่ร้อน จะทำให้เหงื่อออกอย่างมากมายตั้งแต่หัวจรดเท้า และปัญหาเหล่านั้นก็นำไปสู่รองเท้ามีกลิ่นอย่างรวดเร็ว แบคทีเรียที่เท้าจะดูดซับเหงื่อเข้าไปในรองเท้าและมีกลิ่นอย่างรุนแรง วิธีง่ายๆในการหลีกเลี่ยงกลิ่นอับ โดยหาจากของใช้ในบ้าน ซึ่งจะช่วยขจัดรองเท้าที่มีกลิ่นอับ มีดังนี้

สิ่งที่ควรรู้ (และปฏิบัติตาม)

ถ้าคุณรักที่จะพาเพื่อนซี๊สี่ขา ไปนอนด้วย(แทบ)ทุกคืน

  1. ทำความสะอาดรองเท้าด้วยเบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดามีสารที่ช่วยขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ เพียงเทลงในรองเท้าแล้วปล่อยให้ค้างคืน หรือใช้แปรงจุ่มกับเบคกิ้งโซดาแล้วขัดภายในรองเท้า เบกกิ้งโซดา จะดูดซับความชื้นส่วนเกิน ให้สะอาดและแห้งในตอนเช้า เพื่อให้ได้กลิ่นที่สดชื่นขึ้นให้ผสมน้ำมันหอมระเหยกับเบกกิ้งโซดาเพียงไม่กี่หยดก่อนเทลงในรองเท้า เมื่อดูดซับความชื้นได้มากขึ้นแล้วให้เติมเบกกิ้งโซดาในถุงน่องไนลอน ตัดออกแล้วผูกปลายทั้งสองข้าง และยัดเข้าไปในรองเท้า เพื่อจัดการกับกลิ่นที่มากขึ้นซึ่งจะช่วยให้รองเท้ามีความหอมมากยิ่งขึ้น

  1. ขจัดกลิ่นรองเท้าด้วยหนังสือพิมพ์

น่าแปลกใจที่กระดาษหนังสือพิมพ์ตอนเช้าสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการดับกลิ่นรองเท้า โดยการใส่กระดาษหนังสือพิมพ์ขยำ ๆ จำนวนมากลงในรองเท้าแต่ละข้างซึ่งจะช่วยให้รองเท้าของคุณแห้งเร็วขึ้นโดยการดูดซับความชื้นส่วนเกินซึ่งจะช่วยกำจัดแบคทีเรียที่มากับรองเท้า

      3.นำรองเท้าไปซัก

สำหรับกลิ่นเหม็นที่หนักมาก ๆ แนะนำเข้าเครื่องซักผ้า (ให้ถอดเชือกผูกรองเท้าแล้วใส่รองเท้าไว้ในถุงถนอมซักก่อนโยนลงในเครื่องซักผ้า) จากนั้น นำไปตากแดดจัด เพื่อให้แห้งสนิท

Nano Enzymeball ตัวช่วยแก้ปัญหาเท้าเหม็น

นาโน เอนไซม์บอล เป็นผลิตภัณฑ์ bio odorless control treatment ช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ที่สามารถใช้ได้กับหลายสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นอับ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นที่เกิดจากของเสีย การหมักหมม การขับถ่ายของคนและสัตว์ การนำไปใช้ในกระบวนการบำบัดน้ำเสีย อีกทั้งยังสามารถนำมาใช้เพื่อกำจัดกลิ่นร้องเท้าได้ด้วย ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นก็ดีมาก หากคุณไม่รู้จะกำจัดกลิ่นร้องเท้าด้วยวิธีไหนดี การใช้ นาโน เอนไซม์บอล ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยได้อย่างแน่นอน ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดอันตราย เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ชีวภาพ ที่มีส่วนผสมจาก organic bacteria จุลินทรีย์จากธรรมชาติจากป่าชายเลนของไทยนั่นเอง โดยใช้ดีกว่าผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นจากเคมีอื่นๆ โดยไม่ก่อผิดหรืออาการแพ้ได้ ใช้ได้แม้ในพื้นที่ที่มีเด็ก สตรี และผู้สูงอายุ

เพราะฉะนั้นแล้วเมื่อได้รู้แบบแล้วนี้ก็อย่าปล่อยให้ร้องเท้าของคุณมีกลิ่นจะดีที่สุด เพื่อสุขภาพที่ดีของตนเอง และเพื่อสุขภาพจิตที่ดีของคนรอบข้างด้วย นอกจากนี้ควรดูแลเท้าให้สะอาดอยู่ตลอดเวลา แค่นี้ร้องเท้าก็จะไม่เหม็นแล้วล่ะ