Login

Lost your password?
Don't have an account? Sign Up

เลี้ยงสัตว์ในห้องแอร์อย่างไรไม่ให้มีกลิ่นเหม็นอับ

เชื่อว่าหลายคนคงชอบที่จะอยู่ในห้องแอร์ ดูหนังฟังเพลง นอนกลิ้งไปกลิ้งมาให้สบายอารมณ์ โดยเฉพาะวันที่อากาศร้อน(จัด) แอร์ยิ่งเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ บางคนก็เลือกพาสัตว์เลี้ยงเข้าไปอยู่ในห้องแอร์เป็นเพื่อนด้วย ในขณะที่บางคนก็ให้อยู่ห้องแอร์เพราะความจำเป็นจริงๆ เช่น เลี้ยงสุนัขพันธุ์ขนยาว หรือขนหนา ฟูอย่างไซบีเรียน ฮัสกี้ ก็จำเป็นต้องให้อยู่ในห้องแอร์ เนื่องจากเป็นสุนัขเมืองหนาว ถ้าปล่อยให้อยู่กับอากาศร้อนมากๆอาจกระทบกับสุขภาพของมัน เอาเป็นว่าการเลี้ยงสัตว์ในห้องแอร์สามารถทำได้ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร แต่...สิ่งสำคัญที่คุณต้องระวังคือเรื่องกลิ่น! เพราะในช่วงที่คุณเปิดแอร์ ก็ต้องปิดหน้าต่าง ทำให้อากาศไม่ถ่ายเท และถ้าเปิดแอร์ติดต่อกันหลายชั่วโมง อากาศก็จะยิ่งอับ เพราะฉะนั้น มาดูวิธีเลี้ยงสัตว์ในห้องแอร์ให้ไม่มีกลิ่นเหม็นกันเลย

วิธีเลี้ยงสัตว์ในห้องแอร์ ให้ไม่มีกลิ่นเหม็น

1. คอยเก็บสิ่งขับถ่ายของสัตว์เลี้ยงทุกวัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งแมวที่กลิ่นฉี่จะแรงมาก นอกจากเลือกใช้ทรายสูตรจับตัวเป็นก้อนและควบคุมกลิ่นแล้ว อย่าลืมตักอึตักฉี่ของมันไปทิ้งทุกวันด้วย เอากระบะทรายไปล้างทำความสะอาดบ้าง เอาทรายเก่าไปตากแดดบ้างเพื่อให้หมดกลิ่นและนำกลับมาใช้ได้อีก ส่วนสุนัขจะแตกต่างจากแมว เพราะไม่ต้องใช้ทราย ส่วนมากแค่ปูหนังสือพิมพ์ไว้ที่พื้นก็พอแล้ว อย่างนั้น คุณก็ต้องคอยสังเกตว่ามันถ่ายหรือยัง ถ้าเห็นว่าหนังสือพิมพ์เริ่มสกปรกแล้ว ให้เก็บไปทิ้งทันทีและนำแผ่นใหม่มาปูแทน

2. อาบน้ำให้สัตว์เลี้ยงบ้าง ควรอาบน้ำให้สัตว์เลี้ยงของคุณสัปดาห์ละครั้ง อาบเสร็จแล้วควรเป่าขนมันให้แห้งก่อน หรือไม่ก็ปิดแอร์ก่อนแล้วรอจนกว่าขนมันจะแห้ง ไม่ควรให้สัตว์เลี้ยงอยู่ในห้องแอร์ทั้งๆที่ขนยังเปียกอยู่ เพราะมันจะหนาวและอาจไม่สบายได้

3. ถ้าหากคุณนอนกับสัตว์เลี้ยงอยู่เป็นประจำ ให้ซักชุดเครื่องนอนบ่อยๆ หลายคนชอบให้สุนัข แมว ขึ้นมานอนบนที่นอนด้วย ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้น ให้ซักชุดเครื่องนอนสัปดาห์ละประมาณ 2 ครั้ง เพราะไม่อย่างนั้นกลิ่นจากตัวสัตว์เลี้ยงอาจติดที่นอนได้

4. สุดท้ายแล้ว อย่าลืมแขวน นาโน เอนไซม์บอล (Nano Enzyme Ball) ไว้ในห้อง เพื่อดับกลิ่น มั่นใจเต็มร้อย ด้วยผลิตภัณฑ์กำจัดกลิ่นเหม็นทุกชนิดที่เกิดจากชีวภาพ เพื่อให้ปลอดภัยจากสัตว์เลี้ยง แนะนำให้หยิบตัวผลิตภัณฑ์ใส่ถุงตาข่ายบางๆก่อน จากนั้นหาจุดที่มั่นใจว่าสุนัขจะไม่ขึ้นไปงับ แมวจะไม่ขึ้นไปเขี่ยเล่น แล้วแขวนหรือวางทิ้งไว้